Khi ăn một số loại hoa quả, bạn thường do dự có nên gọt vỏ không? Thực tế có một số vỏ quả nếu bỏ đi sẽ rất lãng phí.
Vỏ trai APPLE / TAO chống oxy hóa
Vỏ táo có hàm lượng chất xơ phong phú, hỗ trợ tiêu hóa.
Gần
một nửa Vitamin C trong quả táo là nằm ở vỏ táo. Ngoài ra, nghiên cứu
cho thấy, chất chống oxy hóa trong vỏ táo nhiều hơn thịt táo, thậm chí
còn nhiều hơn so với một số loại trái cây khác. Đã có nhiều nhà sản xuất
lấy vỏ táo để làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng.
Vỏ trai PEAR / lê giúp sạch tim và phổi
Vỏ lê là một trong những loại thuốc giúp sạch tim, phổi, giảm nóng được dùng trong Đông y.
Vỏ
lê rửa sạch thái nhỏ, cho thêm chút đường tinh có thể trị được viêm
họng. Khi làm món sa-lát dưa chuột, cho thêm ít vỏ lê sẽ khiến món dưa
giòn hơn và thơm ngon hơn.
Vỏ trai nho / GRAPES giảm mỡ trong máu
Vỏ
nho có chứa nhiều chất resveratrol hơn thịt và hạt nho, có thể giảm mỡ
trong máu, chống huyết khối, chống bệnh về động mạch, tăng cường hệ miễn
dịch. Đặc biệt là chất flavonoids trong vỏ nho tím, có công hiệu giảm
huyết áp. Vỏ nho còn chứa nhiều vitamin, sắt…
Hiện đã có những nghiên cứu ứng dụng vỏ nho trong chế biến thực phẩm, dùng để điều trị lượng cholesterol quá cao, tiểu đường…
Vỏ quýt / TANGERINE trị đầy bụng, ho đờm
Vỏ
quýt chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, carotene, protein…, có
thể tạo ra nhiều hương vị thơm ngon. Vỏ quýt có vị thơm, còn có thể điều
trị chứng đầy bụng, ho, đờm. Khi nấu nước dùng có thể cho vài lát vỏ
quýt để tăng thêm mùi vị và bớt béo.
Vỏ dưa hấu / WATERMELON xanh giảm nhiệt cơ thể
Vỏ
dưa hấu có chứa lượng đường, chất khoáng, vitamin phong phú, có tác
dụng giải nhiệt, hạ nóng bài trừ mệt mỏi, giảm huyết áp rất tốt. Có thể
làm món nộm, nấu canh.
Vỏ dưa leo / cucumber lợi tiểu giảm sưng phù
Vỏ
dưa leo rất giàu vitamin và khoáng chất. Nó có tác dụng lợi tiểu, giảm
sưng phù, tốt cho cả người bị tiểu đường. Vì vậy khi làm món dưa gang
nên để cả vỏ.
Dưa vàng bài độc
Vỏ
dưa vàng khá đắng nhưng chính chất đắng này giúp hấp thụ vitamin C dễ
dàng hơn và giúp bài độc cơ thể. Ngoài ra, vỏ dưa vàng còn có tác dụng
kháng khuẩn tiêu viêm.
Vỏ dưa hấu, vỏ dưa vàng, vỏ dưa gang sau khi luộc lên làm món nộm dưa kết hợp 3 trong 1 có tác dụng giảm béo rất tốt.
Vỏ cà chua / TOMATO chống ung thư
Chất
lycopene trong vỏ cà chua có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể phòng
ngăn ngừa bệnh tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng
chống ung thư. Ngoài ra, vỏ cà chua còn trợ giúp bảo vệ sức khỏe rất
tốt. Do vậy, nên ăn nhiều vỏ cà chua hơn bạn nhé...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét